Cách gỡ bỏ các chương trình không cần trên hệ điều hành Windows

Một số chương trình ứng dụng được cài đặt vào máy tính của bạn gây ra một số những tác dụng phụ như gây cho máy chậm hơn ảnh hưởng đến việc sử dụng. Để giải quyết vấn đề đó nên gỡ bỏ chúng. Dưới đây là một số cách gỡ bỏ các chương trình không cần thiết một cách triệt để.

  1. Sử dụng ứng dụng 10AppManager

 Sử dụng ứng dụng 10AppManager

Đôi khi chúng ta sẽ gặp khó khăn trong quá trình loại bỏ những thành phần không thể không cần thiết hoặc không thể uninstall của Windows. 10AppsManager chính là cách giúp loại bỏ những ứng dụng cài đặt sẵn không thể uninstall từ một điểm duy nhất.

Với cách thức này có thể giúp gỡ bỏ được những ứng dụng Windows Store mà bạn không cần phải sử dụng cửa hàng windows. Sau đó bạn có thể tiến hành cài đặt lại các ứng dụng đó nếu muốn.

  1. Cách truyền thống

Ngoài ra một phương pháp thông thường chuyên gỡ bỏ phần mềm trong windows chính là sử dụng công cụ trình đơn start của chương trình. Hãy truy cập vào phần ứng dụng Control Panel rồi gỡ những phần mềm không cần thiết tại Program and Features. Tại đó bạn chọn phần mềm muốn gỡ nhấp chuột phải vào rồi chọn Uninstall để có thể kích hoạt gỡ cài đặt.

  1. Sử dụng ứng dụng Unlocker

Trong các phiên bản Windows mới được Microsoft phát triển đã được tích hợp thêm một tính năng đó là khóa hoạt động của một số tệp nhất định vì vậy khi bạn thực hiện xóa những ứng dụng này hệ thống sẽ hiển thị thông báo lỗi

Unlocker chính là một trong những giải pháp tiện dụng cho những tập tin bị khóa này.Bạn tiến hành tìm những tập tin muốn xóa rồi bấm chuột phải và chọn Unlocker trong Context menu. Nó sẽ cho phép bạn truy cập đó và và loại bỏ những tiến trình vi phạm hoặc những tiến trình bị khóa này.

  1. Safe Mode (Chế độ an toàn)

Safe Mode (Chế độ an toàn)

Bạn có thể sử dụng Safe Mode của windows để giảm lượng chương trình đang chạy. Bạn ấn phím Shift và chọn Restart trong windows 10 hoặc với những phiên bản windows trước đó thì bạn nhấn F8 rồi chọn tùy chọn thích hợp. Sau khi đã khởi động xong chế độ Safe Mode hãy gỡ những ứng dụng không cần thiết thông qua Control Panel hoặc trình gỡ cài đặt cho phần mềm.

5.Sử dụng công cụ chuyên nghiệp

Một trong những cách thức giúp gỡ bỏ phần mềm không cần thiết chính là sử dụng Revo Uninstaller. Với công cụ này giúp loại bỏ những chương trình đang chạy trên nền hoặc dừng phần mềm đang chạy khi khởi động chúng. Với công cụ này giúp loại bỏ những phần mềm ẩn sâu trong máy khi sử dụng các công cụ khác gỡ bỏ vẫn bị sót lại.

Trên đây là một số cách gỡ bỏ các chương trình không cần thiết trên máy tính. Nếu bạn đang gặp trường hợp tương tự hãy áp dụng một trong những cách trên nhé.

>>> Xem thêm: dk ten mien– Tìm hiểu dịch vụ đăng ký tên miền từ nhà cung cấp số 1 tại thị trường

>>> Xem thêm: thuê máy chủ vật lý – Dịch vụ thuê máy chủ cấu hình mạnh mẽ với chi phí cực tiết kiệm

>>> Xem thêm: ssl la gi – Mua ssl cho tên miền tạo uy tín với chi phí tốt nhất thì trường

Post Comment