Cách đánh giá tác động đến quảng cáo mua sắm của Google (và cách nhận được nhiều hơn về chúng)

Bạn có biết rằng 84% người mua hàng trực tuyến tin tưởng đánh giá nhiều như bạn bè của họ không? Điều đó có nghĩa là bất cứ khi nào bạn có thể thể hiện sự đáng tin cậy của các sản phẩm của mình bằng các đánh giá tích cực, bạn sẽ có nhiều khả năng đóng giao dịch hơn.

Với quảng cáo Google Mua sắm, bạn có thể quảng bá các sản phẩm tốt nhất của mình với xếp hạng tổng thể của bạn trong tầm nhìn rõ ràng. Bạn chỉ cần biết cách thiết lập quảng cáo của mình, nhận đánh giá và đảm bảo tất cả chúng đều tốt nhất có thể.

Xem thêm : Đào Tạo Marketing

Không hoàn toàn thuyết phục? Không biết chắc nên bắt đầu từ đâu? Hãy đọc tiếp.

Tại đây, tôi sẽ thảo luận về quảng cáo Google Mua sắm là gì, tại sao bạn nên sử dụng chúng và cách đánh giá của người dùng đóng góp vào thành công lâu dài của bạn. Hy vọng, điều này sẽ thuyết phục bạn bắt đầu sử dụng loại quảng cáo tuyệt vời này càng sớm càng tốt.

Băt đâu nao.

Quảng cáo mua sắm của Google: Giới thiệu cơ bản
Quảng cáo Google Mua sắm là một tùy chọn quảng cáo trên Mạng Tìm kiếm của Google. Về cơ bản, những quảng cáo này cho phép bạn bán sản phẩm trực tiếp trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP).

Ví dụ: giả sử bạn đang tìm mua một đôi Jordans mới. Nếu bạn định đặt cụm từ tìm kiếm, Nike Nike Jordans, trong Google, điều đầu tiên bạn sẽ thấy là một chuỗi các hình ảnh có thông tin bên dưới.

Google đánh giá mua sắm SERP
Đây là những quảng cáo Google Mua sắm. Với ví dụ nhanh này, bạn có thể bắt đầu có được ý tưởng về hiệu quả của chúng ngay lập tức.

Quảng cáo mua sắm thu hút mọi ánh nhìn với hình ảnh của họ, cung cấp sự cạnh tranh về giá ngay trên trang và đưa ra vị trí hợp lý nhất để người dùng bắt đầu hành trình mua sắm.

Để thiết lập chúng, bạn sẽ cần phải có tài khoản Google Merchant Center được liên kết với tài khoản Google Ads. Sau đó, hãy theo dõi chuyến tham quan có hướng dẫn của Google và thiết lập các sản phẩm của bạn để bạn có thể dễ dàng thêm chúng vào quảng cáo của mình.

Bạn cũng cần tạo và duy trì nguồn cấp dữ liệu sản phẩm nếu bạn muốn kiểm soát hoàn toàn trải nghiệm Quảng cáo mua sắm của mình.

Ví dụ đánh giá mua sắm của Google về nguồn cấp dữ liệu sản phẩm
Tại sao bạn cần quảng cáo Google mua sắm
Khi bạn xem số liệu thống kê cho quảng cáo Google Mua sắm, thật dễ hiểu tại sao rất nhiều thương hiệu chọn sử dụng chúng.

Cho đến nay, hầu hết các thương hiệu đang đặt chi tiêu quảng cáo của họ cho quảng cáo Google Mua sắm. Trong một số trường hợp, nó chiếm tới 80%.

Google mua sắm đánh giá biểu đồ chi tiêu tìm kiếm phải trả tiền
Nguồn hình ảnh

Trên thực tế, một nghiên cứu cho thấy chi tiêu quảng cáo Google Mua sắm tăng 40% chỉ sau một năm.

Nhưng những chi phí này là hợp lý. Nghiên cứu tương tự cho thấy phần lớn các nhấp chuột quảng cáo cho các thương hiệu đến thông qua quảng cáo Google Mua sắm. Quảng cáo văn bản chỉ không so sánh.

Google đánh giá biểu đồ đánh giá của các nhấp chuột tìm kiếm phải trả tiền
Nguồn hình ảnh

Và Google Ads không chỉ ngồi trên thành công mà họ đã có. Gần đây, họ đã bắt đầu cho phép các thương hiệu đưa video giới thiệu vào quảng cáo của họ rất thành công.

Mặc dù kỹ thuật này là mới, nhưng nó cho thấy nỗ lực chung của Google để cải thiện nền tảng quảng cáo đã thống trị của họ.

Và bằng chứng không dừng lại ở đó. Trong một nghiên cứu trường hợp, một thương hiệu đã nhận được lợi nhuận 272% cho chi tiêu quảng cáo khi họ chạy các chiến dịch quảng cáo Mua sắm được phân đoạn.

Google mua sắm đánh giá so sánh PLS
Trong một trường hợp khác, một thương hiệu đã chứng kiến sự gia tăng 425% trong các giao dịch khách hàng mới. Đó là bốn lần doanh thu từ chỉ một loại quảng cáo.

Và những trường hợp này không phải là ngoại lệ. Có hàng trăm câu chuyện và nghiên cứu trường hợp cho thấy rõ hiệu quả của những quảng cáo này khi được sử dụng đúng cách.

Vì vậy, nếu bạn không sử dụng chúng, bạn nên cân nhắc nghiêm túc việc thêm công cụ này vào kho tiếp thị kỹ thuật số của mình.

Bây giờ chúng tôi đã rõ về lý do tại sao bạn nên sử dụng quảng cáo Google Mua sắm, tôi muốn chuyển đổi bánh răng và nói về một khía cạnh cụ thể nhưng mạnh mẽ của Quảng cáo mua sắm: Đánh giá của người dùng.

Cách đánh giá tác động Quảng cáo mua sắm của Google
Khi bạn thấy quảng cáo Mua sắm trên Google, một trong những yếu tố thu hút sự chú ý nhất là xếp hạng do người dùng gửi được hiển thị trên thang điểm năm sao. Đây là những gì Google gọi là Xếp hạng người bán trên Google của bạn .

Ví dụ về quảng cáo đánh giá mua sắm của Google
Xếp hạng người bán của Google là phần mở rộng tự động của quảng cáo trên Mạng tìm kiếm của bạn, chỉ được thêm vào trong một số điều kiện nhất định, chúng tôi sẽ thảo luận ngay sau đây.

Tuy nhiên, rõ ràng đây là một dạng bằng chứng xã hội trực tiếp có thể tạo ra hoặc phá vỡ khả năng bán hàng của bạn.

Một nghiên cứu cho thấy phần lớn các giao dịch diễn ra với các sản phẩm được đánh giá năm và bốn sao.

Google mua sắm đánh giá đồ thị xếp hạng sao
Nguồn hình ảnh

Sau khi sản phẩm của bạn giảm xuống dưới mức xếp hạng bốn sao, bạn có thể sẽ gặp khó khăn khi bán sản phẩm ngay cả với ngân sách quảng cáo lớn. Đánh giá này cũng có thể có tác động đến SEO tổng thể của bạn , điều này làm cho nó quan trọng gấp đôi.

Nếu bạn muốn bán hàng hiệu quả, bạn sẽ cần phải nâng xếp hạng của mình hoặc chọn quảng cáo một sản phẩm tốt hơn.

Cách kích hoạt Xếp hạng người bán trên Google của bạn
Xếp hạng người bán của Google không xảy ra do tai nạn. Bạn sẽ phải nỗ lực để đáp ứng các yêu cầu của Google ngay cả trước khi bạn bắt đầu lo lắng về việc tiếp tục đánh giá của mình.

Đầu tiên, bạn phải có đủ đánh giá để Google tự động thêm các đánh giá này vào quảng cáo của bạn. Theo hướng dẫn của họ , bạn sẽ cần ít nhất 150 để bắt đầu.

Trên hết, bạn sẽ cần đảm bảo rằng xếp hạng tổng hợp của tất cả các đánh giá của bạn ít nhất là 3,5 sao. Nếu trung bình toàn bộ trang web của bạn giảm xuống dưới mức này, thì bạn sẽ mất hoàn toàn Xếp hạng người bán trên Google cho đến khi nó trở lại trên ngưỡng đó.

Từ đó, bạn sẽ cần nhận được ít nhất 30+ đánh giá trong khoảng thời gian 12 tháng để giữ Xếp hạng người bán của mình.

Nếu bạn đáp ứng tất cả các yêu cầu này, thì quảng cáo của bạn sẽ luôn có các đánh giá của khách hàng được hiển thị nổi bật. Và như chúng ta đã thấy, điều này sẽ giúp bạn bán hàng.

Nhưng làm thế nào để bạn nhận được những đánh giá cho trang web và sản phẩm của bạn?

Trong những năm trước, bạn đã phải trải qua quá trình khó khăn để trở thành Cửa hàng đáng tin cậy và liên kết nó với tài khoản Google Ads của bạn. Rất may, đó là đằng sau chúng ta lâu.

Google mua sắm đánh giá các cửa hàng đáng tin cậy
Nguồn hình ảnh

Ngày nay, Google lấy các đánh giá này từ ít nhất năm lĩnh vực khác nhau:

Google Nhận xét khách hàng , là dịch vụ miễn phí thu thập nhận xét sau khi khách hàng hoàn tất giao dịch mua.
StellaPulse , một công ty bên thứ ba phân tích chất lượng dịch vụ tổng thể của bạn bằng cách thu thập dữ liệu từ các khách hàng hiện tại của bạn.
Chỉ số hiệu suất từ ​​nghiên cứu mua sắm do Google dẫn đầu.
Xếp hạng bạn nhận được trên Khảo sát người tiêu dùng của Google, nơi thu thập thông tin về các nhãn hiệu nhất định.
Đánh giá mua sắm còn lại cho tên miền cửa hàng của bạn từ danh sách 32 nền tảng đánh giá được phê duyệt.
Khi bạn kết hợp tất cả các nguồn khác nhau này, thanh để nhận được 150 đánh giá có vẻ thấp hơn một chút. Bạn có rất nhiều tiềm năng để giành được những đánh giá này trong một khoảng thời gian ngắn.

Nhưng nguồn chính trong số này rất có thể sẽ là Đánh giá khách hàng của Google. Để thiết lập điều đó, bạn sẽ cần làm theo các hướng dẫn sau từ Google :

Đăng nhập hoặc tạo tài khoản Merchant Center của bạn.
Chọn tùy chọn chương trình Trung tâm thương mại trên mạng ở góc trên bên phải.
Tìm tùy chọn Nhận xét khách hàng của Google trên Google và nhấp vào Bắt đầu.
Khi bạn vào, sao chép và dán mã chọn tham gia khảo sát vào trang web của bạn.
Khi bạn đã thiết lập tính năng này, khách hàng của bạn sẽ có thể để lại đánh giá sau khi mua hàng.

Google mua sắm đánh giá khách hàng đánh giá
Nếu bạn cảm thấy rằng bạn đáp ứng các yêu cầu được liệt kê ở trên nhưng vẫn không thấy Xếp hạng người bán của bạn, một số thứ khác có thể sẽ tăng. Có một số hướng dẫn tuyệt vời có sẵn về những việc cần làm nếu đánh giá của bạn vẫn không hiển thị .

Google đánh giá mua sắm thiếu họa thông tin
Nguồn hình ảnh

Bây giờ bạn đã biết những đánh giá này ảnh hưởng đến khả năng bán hàng của bạn như thế nào và làm thế nào để có được chúng, hãy xem xét một số chiến lược sẽ đưa ra nhiều đánh giá bốn và năm sao.

Làm thế nào để có được đánh giá sản phẩm tốt hơn (và nhiều hơn nữa)
Vì vậy, với các đánh giá là một phần quan trọng trong quảng cáo Google Mua sắm của bạn, làm thế nào để bạn đảm bảo rằng bạn nhận được nhiều đánh giá chất lượng cao hơn?

Đó là những gì tôi muốn trình bày trong phần cuối cùng này.

Như bạn đã thấy trong phần trên, có rất nhiều cách để nhận được đánh giá. Và một trong những điều tốt nhất là sử dụng tự động hóa Nhận xét khách hàng của Google để giúp nắm bắt xếp hạng của bạn ngay sau khi mua.

Nhưng bạn không nên chỉ dựa vào tự động hóa. Để có được những đánh giá tốt nhất, bạn cần phải chủ động, điều đó có nghĩa là bạn cần phát triển một chiến lược.

Để bắt đầu, bạn cần yêu cầu khách hàng đánh giá. Một nghiên cứu của Stanford được công bố năm 2008 từ lâu đã là tiêu chuẩn mà nhiều doanh nghiệp bỏ qua. Nghiên cứu cho thấy cách tốt nhất để có được những gì bạn muốn từ ai đó là chỉ cần hỏi.

Điều đó nghe có vẻ đơn giản. Nhưng làm thế nào để bạn hỏi? Đây là nơi chiến lược đi vào chơi.

Một trong những ví dụ được thử nghiệm theo thời gian tốt nhất để nhận được nhiều đánh giá hơn trên bất kỳ trang web nào hoặc ở bất kỳ định dạng nào là chỉ cần gửi email:

Ví dụ email đánh giá mua sắm của Google
Bạn cũng có thể khuyến khích khách hàng xem xét các giao dịch mua của họ bằng cách cung cấp mã giảm giá hoặc điểm, như trong ví dụ Express ở trên.

Hoặc bạn có thể sử dụng một công cụ như Lớp chúng tôi để tạo các liên kết rút gọn để đánh giá Google của bạn.

Google mua sắm đánh giá liên kết tạo
Chúng có thể được sử dụng để gửi cho khách hàng thông qua email, tin nhắn SMS hoặc thậm chí qua Facebook Messenger. Bạn thậm chí có thể thêm chúng vào chatbot Facebook.

Điều này có thể cung cấp một liên lạc cá nhân hơn, có thể là một cách tuyệt vời để đẩy đánh giá thấp hơn lên cao hơn một chút.

Một cách khác để có được đánh giá tốt hơn là xem xét một trong những dịch vụ đánh giá được Google phê duyệt như StellaPulse, mà tôi đã đề cập ở trên.

Google đánh giá nhiệm vụ ví dụ StellaPulse
Nguồn hình ảnh

Mặc dù đây là một dịch vụ nhiều hơn một thứ bạn thêm vào trang web của mình, nhưng đó là một cách mạnh mẽ và kỹ lưỡng để có được cái nhìn sâu sắc có thể hành động từ khách hàng của bạn.

StellaPulse sử dụng mô hình mua sắm bí ẩn – loại. Dịch vụ liên hệ với khách hàng hiện tại của bạn và cung cấp phần thưởng để đổi lấy đánh giá cụ thể về trải nghiệm mua hàng tiếp theo của họ. Nếu họ chấp nhận lời đề nghị, khách hàng sẽ nhận được một nhiệm vụ, với các khu vực cần chú ý hoặc hoàn thành các nhiệm vụ cụ thể. StellaPulse sau đó thu thập và phân tích dữ liệu từ các nhiệm vụ này để giúp công ty của bạn tối ưu hóa quảng cáo, trang sản phẩm và trang web của bạn để cải thiện trải nghiệm người dùng và tăng xếp hạng của bạn.

Và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, nếu bạn muốn có nhiều đánh giá sẽ giúp bạn bán hàng, hãy đặt mục tiêu giúp họ vượt qua không chỉ Google.

Một nghiên cứu gần đây cho thấy việc chia sẻ phản hồi và bằng chứng xã hội từ những khách hàng hài lòng trong bản sao trang sản phẩm và trang đích của bạn sẽ khiến khách hàng cố định lâu hơn.

Google mua sắm đánh giá đồ thị bằng chứng xã hội
Nguồn hình ảnh

Mặc dù nghe có vẻ không nhiều, nhưng mỗi mili giây đều có giá trị khi bạn cố gắng đánh bại đối thủ.

Một khách hàng tiềm năng nhìn vào sản phẩm của bạn lâu hơn những người khác sẽ có nhiều khả năng mua hàng của bạn. Điều đó có nghĩa là nhiều doanh thu hơn và một cơ hội khác để giành được một đánh giá tốt.

Điều quan trọng cần lưu ý là bất kỳ phương pháp nào bạn chọn, bạn không bao giờ nên mua đánh giá.

Mặc dù nó có vẻ như là một phím tắt hữu ích, nhưng nó đơn giản là không . Việc thực hành là bất hợp pháp, phi đạo đức và thường rõ ràng đối với người dùng internet hiểu biết. Nó sẽ làm tổn thương bạn nhiều hơn nó sẽ giúp.

TL; DR: Đánh giá mua sắm của bạn có vấn đề
Với khả năng hiển thị cao, thiết lập đơn giản và khả năng tiếp cận mạnh mẽ, thật khó để thấy lý do không sử dụng Quảng cáo mua sắm để giúp bạn bán sản phẩm. Và nếu bạn đang sử dụng Quảng cáo mua sắm, bạn cần đảm bảo rằng bạn có các đánh giá chất lượng cao.

Hãy nhớ rằng, để tối đa hóa toàn bộ tiềm năng của quảng cáo Mua sắm của bạn với các đánh giá tuyệt vời, bạn cần phải:

Làm việc chăm chỉ để Xếp hạng người bán của Google xuất hiện trên quảng cáo của bạn.
Hãy chiến lược về cách bạn nhận được nhiều đánh giá.
Yêu cầu khách hàng của bạn xem xét bằng email, văn bản và bất kỳ cách nào khác dễ dàng cá nhân hóa.
Xem xét sử dụng trang web đánh giá của bên thứ ba đáng tin cậy của Google.
Vào cuối ngày, các đánh giá của bạn là một phần quý giá và vô giá trong các chiến dịch quảng cáo Google Mua sắm của bạn. Bỏ bê chúng có nguy cơ của riêng bạn.

Post Comment