Bạn đã biết một số thủ thuật powerpoint 2010 chưa?

Trong lúc sử dụng powerpoint 2010 để làm một slide nào đó bạn muốn sử dụng một số thao tác để ẩn một slide nào đó đi hay chuyển đến một slide nào đó một cách nhanh chóng mà không cần thực hiện lần lượt các bước. Một số thủ thuật powerpoint 2010 sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều nhé.

Tìm hiểu một số thủ thuật powerpoint 2010

  1. Trình diễn từng slide riêng biệt

Khi bạn đang tiến hành soạn thảo trình bày slide nhưng muốn xem trước xem khi xuất hiện trên màn hình nó sẽ như thế nào. Nếu như truyền thống bạn sử dụng tính năng xem trước slide thì bạn lại phải xem hết tất cả slide vì vậy mất khá nhiều thời gian.

Trong trường hợp này bạn hãy sử dụng thủ thuật powerpoint 2010 là ấn giữ phím Ctrl mỗi khi bạn chọn slide show hoặc view show. Khi bạn sử dụng thủ thuật này chỉ riêng duy nhất slide bạn đang chỉnh sửa hiện ra tại cửa sổ nhỏ giúp việc làm silde trở nên thuận tiện hơn. Khi bạn muốn tắt bạn chỉ cần kích chuột phải và tích chọn end show nha.

  1. Căn chỉnh đối tượng

Thông thường khi muốn căn chỉnh đối tượng bạn hay sử dụng đến lưới grid hoặc hướng dẫn guide.

Nhưng nếu thực hiện như vậy mất quá nhiều thời gian, trong trường hợp này bạn có thể thực hiện thao tác sau:

  • Tiến hành lựa chọn tất cả đối tượng cần căn chỉnh, nếu muốn lựa chọn nhiều bạn ấn giữ phím Ctrl.
  • Sau đó bạn ấn Draw và chọn Align or Distribute.
  • Sau đó bạn tiến hành chọn một mô hình căn chỉnh thích hợp mà PowerPoint đưa ra cho bạn.
  1. Di chuyển đối tượng chính xác hơn

Di chuyển đối tượng chính xác hơn

 Muốn di chuyển đối tượng một cách chính xác bạn hãy chọn đối tượng muốn di chuyển và dùng các phím mũi tên chỉ lên xuống trái phải để di chuyển. Mỗi lần di chuyển phím thì các đối tượng của bạn cũng được di chuyển theo.

  1. Mỗi slide mỗi màu nền khác nhau

Khi bạn muốn bài slide của bạn phong phú màu sắc bằng việc đặc nhiều màu nền cho mỗi slide hoặc đặt màu cho mỗi nhóm khác nhau thì bạn hãy thực hiện thủ thuật sau:

  • Lựa chọn slide muốn đặt màu nền khác với slide khác rồi chọn Format | Slide Background.
  • Tại cửa sổ Slide Background bạn lựa màu thích hợp sau đó chọn “Omit background graphics from master” rồi ấn “ Apply” quá trình hoàn tất.

Chỉ với một vài thao tác nhỏ bạn đã có cho mình một slide ấn tượng với màu sắc nổi bật hơn hẳn với với những slide trong cùng nhóm.

Trên đây là một số thủ thuật powerpoint 2010  bạn nên biết để có thể giúp việc làm bản trình chiếu nhanh chóng đa sắc thái hơn. Áp dụng ngay các thủ thuật này để tạo ra một bản Powerpoint trình chiếu đẹp mắt thuyết phục người nghe nhé.

>>> Xem thêm: kiểm tra tên miền đã đăng ký chưa– Tìm hiểu dịch vụ đăng ký tên miền từ nhà cung cấp số 1 tại thị trường

>>> Xem thêm: delicate server – Dịch vụ thuê máy chủ cấu hình mạnh mẽ với chi phí cực tiết kiệm

>>> Xem thêm: ssl là gì – Mua ssl cho tên miền tạo uy tín với chi phí tốt nhất thì trường

Post Comment