VÌ SAO CÁC HÃNG ÍT CÓ SỰ THAY ĐỔI TRONG THIẾT KẾ?

Có thể nhận thấy trong thời gian trở lại đây người ta ít thấy sự thay đổi mang tính đột phá trong thiết kế. Ngoại trừ Samsung với bộ đôi LG G3 My thì đa số các hãng đều giữ nguyên lối thiết kế so với các thế hệ trước.

Cạn dần ý tưởng: Có lẽ cái mà người ta gọi là chuẩn mực trong thiết kế đã đạt tới giới hạn của nó. Người dùng còn cần gì hơn một sản phẩm nguyên khối, sang trọng, cao cấp và thuận tiện. Các flagship mới nhất bây giờ gần như đã đáp ứng nhu cầu của người dùng nên thật khó để tạo ra được sự khác biệt.

 VÌ SAO CÁC HÃNG ÍT CÓ SỰ THAY ĐỔI TRONG THIẾT KẾ?

Người dùng cần một màn hình to thì LG G3 Mỹ và iPhone 6 đã thay đổi để đáp ứng, người dùng cần một sự sang trọng thì Samsung đã chiều lòng với sự xuất hiện của Galaxy S6. Smartphone sinh ra là để đáp ứng người dùng và khi họ đã phần nào thỏa mãn thì những ý tưởng thiết kế mới sẽ cần nhiều thời gian để mở rộng.
Giá trị hình ảnh: Nhắc tới LG G4 là người ta nhắc tới smartphone với khung nhôm cao cấp, nhắc tới Sony người ta nghĩ ngay đến thiết kế OmniBalance với hai mặt kính sang trọng… những đặc điểm này đã ăn sâu vào mỗi người sử dụng công nghệ.

VÌ SAO CÁC HÃNG ÍT CÓ SỰ THAY ĐỔI TRONG THIẾT KẾ?

Họ coi đó là một đặc điểm để nhận dạng thiết bị, và đương nhiên các nhà sản xuất cũng không muốn thay đổi hình ảnh của mình trong mắt người dùng. Hệ quả là những sự thay đổi thường không nhiều và rõ rệt.
Người dùng quan tâm nhiều về tính năng mới: Tại sao chiếc LG G3 gần như có thiết kế y hệt LG G3 Mỹ vẫn đạt doanh số rất cao. Hay chiếc iPhone 6s mới ra như người em song sinh với iPhone 6 vẫn thu hút người dùng. Lí giải có thể đến từ việc người dùng yêu thích những sự cải tiến trong hiệu năng và tính năng hơn là sự thay đổi về hình thức.
Năm 2015 đã đi về những tháng cuối năm và cùng chờ đợi trong năm tới chúng ta có gì từ những chiếc smartphone mới. Liệu sẽ có một cuộc cách mạng về thiết kế hay không?

Post Comment